Làm thế nào khi bị kẻ cướp khống chế?

Làm thế nào khi bị kẻ cướp khống chế: Tấn công khi đối tượng không có vũ khí, nghe lời nếu đối tượng có vũ khí, quan sát đối tượng và hoàn cảnh xung quanh.

Cướp giật là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Với những người thường xuyên phải đi về một mình ở những nơi vắng vẻ, thì chuyện gặp cướp có trang bị vũ khí như dao hoặc kim tiêm dính máu sẽ cao hơn bình thường. Khi bị chúng khống chế, nếu như bạn phản kháng lại thì rất nguy hiểm đến tính mạng của mình. Sau đây là những chú ý Bảo Vệ Việt gửi đến quý vị.

Tấn công đối tượng khi không có vũ khí

Chị em phụ nữ thường là đối tượng được các tên cướp nhắm đến. Bởi vì phụ nữ chân yếu tay mềm, rất dễ dàng để khống chế. Nếu như chị em bị những tên cướp khống chế thì không nên hoảng loạn. Điều đó sẽ làm tình hình thêm rối. Hãy bình tĩnh, xem xét tình hình, nếu có thể hãy tấn công những chỗ nhạy cảm của tên cướp bằng giày cao gót. Nếu không, trong túi xách có bất cứ thứ gì có thể dùng được hãy sử dụng để tấn công tên cướp.

Nếu bạn bị tấn công từ phía sau, hãy dùng khuỷu tay dồn sức đánh vào điểm nhạy cảm. Việc này sẽ  khiến hắn chững lại trong vài giây, bạn có cơ hội chạy thoát.

Sau khi tấn công, có cơ hội chạy trốn thì bạn hãy tạo chướng ngại vật trên đường. Tiếp đó chạy thật nhanh về chỗ đông người đồng thời hô hoán để được mọi người giúp đỡ.

Ngoan ngoãn nghe lời nếu chúng có vũ khí trong tay

Bạn nên ngoan ngoãn nghe lời khi tên cướp sử dụng vũ khí nóng, không nên manh động

Bạn nên ngoan ngoãn nghe lời khi tên cướp sử dụng vũ khí nóng, không nên manh động.

Tuy nhiên, đó là trường hợp tên cướp không có vũ khí. Còn nếu chúng đã cầm vũ khí trên tay nghĩa là tính mạng của bạn có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào. Do vậy, bạn hãy bình tĩnh và làm theo lời chúng. Bởi vì thực chất mục đích của chúng rõ ràng là cướp tài sản. Chúng chỉ thực sự nguy hiểm nếu bạn giằng co lại tài sản hoặc hô hoán khiến chúng manh động. Bạn hãy giao nộp bất cứ thứ gì mình có trên người cho chúng. Bạn không nên để chúng tức giận.

Do vậy khi cướp, điều trước tiên là bạn phải làm thế nào để bảo vệ tính mạng của mình. Lúc này bạn đừng xem trọng số tài sản của mình mà hãy xem như “của đi thay người”.

Quan sát tỉ mỉ bọn cướp

Trong lúc bị khống chế, bạn nên chú ý quan sát chúng. Bạn phải để ý kỹ xem trên người chúng có đặc điểm quan trọng và đặc biệt gì để dễ dàng nhận dạng không. Nếu chúng đi xe hãy cố nhớ biển số xe. Bởi vì đây là những thông tin cực kỳ quan trọng để giúp cho các chiến sĩ công an dễ dàng khoanh vùng đối tượng và bắt chúng nhanh nhất có thể.

Ngay sau khi tên cướp bỏ đi, bạn không nên đuổi theo tên cướp, cũng đừng về nhà mà nên đi thẳng tới đồn công an. Bạn báo cho lực lượng chức năng càng sớm vào cuộc thì cơ hội tìm được kẻ cướp cùng tài sản của bạn càng tăng.

Làm gì để tránh bị cướp dòm ngó

Khi đi ra ngoài, bạn nên chú ý bảo quản đồ cẩn thận

Khi đi ra ngoài, bạn nên chú ý bảo quản đồ cẩn thận

Khi phát hiện có người theo dõi, bạn nên di chuyển đến chỗ đông người. Như vậy sẽ khiến cho tên cướp cảm thấy sợ. Bạn cũng nên bắt chuyện với người đi đường, đi cùng một đoạn và tiếp tục cuộc hội thoại cho đến khi kẻ theo dõi từ bỏ mục tiêu. Tội phạm thường không tấn công khi bạn đi cùng người khác.

Khi bạn cảm thấy bất an với một con đường tối hay nhóm người khả nghi, hãy tìm lối khác.

Mỗi khi đi đâu, hãy thông báo địa điểm và giờ giấc trở về cho người thân hoặc bạn bè.

Tin Liên Quan